Trường THCS Nguyễn Quốc Trị tổ chức khánh thành tượng đài anh hùng Nguyễn Quốc Trị và Khai giảng năm học mới

Thành viên:THPT Cửa Lò     Bài viết: 3
Thứ bảy - 07/07/2018 09:06
Sáng ngày 5/9, Trường THCS Nguyễn Quốc Trị đã tổ chức lễ khánh thành tượng đài anh hùng Nguyễn Quốc Trị. Tham dự có đồng chí Trương Hồng Phúc – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, lãnh đạo trường Quân chính Quân khu 4, Sư đoàn 324.
Trường THCS Nguyễn Quốc Trị tổ chức khánh thành tượng đài anh hùng Nguyễn Quốc Trị và Khai giảng năm học mới

 

1

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Anh Hùng Nguyễn Quốc Trị quê ở xã Đà Sơn tham gia cách mạng khi mới 16 tuổi, bị Pháp bắt đày sang Lào lúc 17 tuổi, vào bộ đội từ ngày khởi nghĩa.  Nguyễn Quốc Trị đã lập nhiều chiến công lớn, tham gia nhiều trận đánh từ Bình Trị Thiên Huế đến Việt Bắc, tự mình diệt hơn 200 tên giặc, 5 lần bị thương. Anh hùng Nguyễn Quốc Trị được Chủ Tịch Hồ Chí Minh đặt tên “ Nhanh như sóc, mạnh như hổ”. Việc xây dựng tượng đài anh hùng  Nguyễn Quốc Trị trong khuôn viên nhà trường nhằm giáo dục truyền thống  yêu nước cho các em học sinh, trong đó có tấm gương anh hùng liệt sỹ Nguyễn Quốc Trị.

2

Tượng đài anh hùng Nguyễn Quốc Trị được xây dựng trong khuôn viên trường THCS

Tiếp đó trường đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Trong năm học 2016-2017 các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trường THCS Nguyễn Quốc Trị đã nỗ lực thi đua vượt mọi khó khăn để thực hiện tốt phong trào dạy tốt- Học tốt và đạt nhiều thành tích cao.

3

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ trao bằng công nhận cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Kết quả có 12 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi,  5 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp có sở, 65 em học sinh giỏi huyện, 1 em đạt giải nhì cấp tỉnh cuộc thi “ Chinh phục Vũ môn” Và đạt nhiều giải cao trong các đợt phát động. Cấp uỷ, chính quyền 2 xã Lạc Sơn và Đà Sơn đã quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp. Năm học này đã đầu tư 3,9 tỷ  đồng để xây dựng cơ sở vật chất phòng học đảm bảo nâng cao chất lượng dạy học, đồng thời phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia trong thời gian tới.

4

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ trao quà cho các em học sinh nghèo.

Năm học mới trường có 486 học sinh, trong đó có 126 em lớp 6, trường phấn đấu đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc.

Tại buổi lễ đồng chí Trương Hồng Phúc – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã trao quà cho các em học sinh nghèo và trao phần thưởng cho các giáo viên được tặng bằng khen và danh hiệu chiến sỹ thi đua.

5

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư Huyện uỷ đã chúc mừng những kết quả của trường đã đạt được đồng thời mong muốn năm học mới các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tiếp tục phấn đấu và đạt thành tích cao trong phong trào thi đấu dạy tốt- Học tốt xứng đáng ngôi trường mang tên anh hùng Nguyễn Quốc Trị .

Nguồn tin: www.nghean.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

  LIÊN KẾT BANER

  LIÊN KẾT WEBSITE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây