Trường THCS Nguyễn Quốc Trị tổ chức đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022

Thành viên:THPT Cửa Lò     Bài viết: 3
Thứ bảy - 07/07/2018 09:02
Sáng ngày 9/9, trường THCS Nguyễn Quốc Trị tổ chức đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tới dự có đồng chí Lê Văn Toàn – phó ban dân vận huyện uỷ; Nguyễn Thị Hương Thuỷ – chủ tịch liên đoàn lao động huyện và đại diện công đoàn 96 trường học.
Trường THCS Nguyễn Quốc Trị tổ chức đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022

cong doan 3

Các đại biểu tham dự. Ảnh: Thuý Hằng

Công đoàn Trường THCS Nguyễn Quốc Trị có 43 đoàn viên là giáo viên và cán bộ công chức viên chức lao động.  Mức lương bình quân thu nhập của đoàn viên, người lao động là 5.650 nghìn đồng.

Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn trường đã có nhiều hoạt động nổi bật, điển hình đó là chăm lo và bảo vệ lợi ích chính dáng của đoàn viên công đoàn, kịp thời động viên thăm hỏi đoàn  viên hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia xây dựng quỹ đoàn kết tương trợ công đoàn, hỗ trợ đoàn viên xây mới.Tổng số tiền thăm hỏi, tặng quà trong nhiệm kỳ qua là trên 150 triệu đồng. Đóng góp hơn 10 triệu đồng vào các quỹ đền ơn đáp nghĩa và từ thiện xã hội.

cong doan 2

Tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội. Ảnh: Thuý Hằng

Trong phong trào thi đua yêu nước, nhiều điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt được xây dựng và nhân rộng. Về công tác nữ công, có 100 lượt nữ viên chức đạt danh hệu dạy giỏi cấp trường, trên 35 lượt nữ viên chức đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Phong trào thi đua “giỏi việc nước – đảm việc nhà” được thực hiện tốt. Trong nhiệm kỳ tới, công đoàn trường tiếp tục chăm lo, bảo vệ đối với người lao động, quan tâm chăm lo lợi ích đoàn viên. Tổ chức sôi nổi các phong trào thi đua thiết thực và hiệu quả.

cong doan 6

Đồng chí Nguyễn Thị Lý – Ủy viên BCH công đoàn trường THCS Nguyễn Quốc Trị đọc báo cáo nhiệm kỳ 2012 – 2017. Ảnh: Thuý Hằng

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hương Thuỷ đã biểu dương những kết quả của công đoàn trường THCS Nguyễn Quốc Trị đã phấn đấu đạt được, đồng thời, yêu cầu công đoàn trường làm tốt  phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên công đoàn, thực hiện tốt các cuộc vận động do công đoàn cấp trên phát động, đảm bảo quyền lợi của người lao động. Tập trung xây dựng đội ngũ nhà giáo ngày càng vững mạnh.

Đại hội đã bỏ phiếu bầu 3 đồng chí vào ban chấp hành công đoàn và bầu 1 đồng chí đi dự đại hội công đoàn huyện Đô Lương nhiệm kỳ 2017 – 2022.  Đây là đại hội điểm công đoàn khối trường học trực thuộc liên đoàn lao động huyện Đô Lương.

Nguồn tin: thcsnguyenquoctri.doluong.edu.vn