Giới thiệu Trường THCS Nguyễn Quốc Trị

Trường THCS Nguyễn Quốc Trị được thành lập từ năm 1957 với tên gọi là trường THCS Đà Sơn thuộc xã Đà Sơn, huyện Đô Lương.

Giới thiệu Trường THCS Nguyễn Quốc Trị

Tượng Nguyễn Quốc Trị trong khuôn viên nhà trường

GIỚI THIỆU CHUNG TRƯỜNG THCS NGUYỄN QUỐC TRỊ

   Địa chỉ:  Xã Đà Sơn - Huyện Đô Lương - Tỉnh Nghệ An
Email: 
c2nguyenquoctri.dl@nghean.edu.vn
Website://thcsnguyenquoctri.doluong.edu.vn

     
Trường THCS Nguyễn Quốc Trị được thành lập từ năm 1957 với tên gọi là trường THCS Đà Sơn thuộc xã Đà Sơn, huyện Đô Lương. Thực hiện chủ trương sáp nhập trường của cấp trên, đến năm 2006 trường được sáp nhập với trường THCS Lạc Sơn được đổi tên thành trường THCS Đà Lạc. Trường nằm trên quả đồi thuộc xã Đà Sơn và là địa điểm của trường THPT Đô Lương 1 trước đây. Năm học 2009-2010, được sự quan tâm đầu tư của 2 xã Đà Sơn và Lạc Sơn trường đã được đầu tư xây mới dãy nhà tầng gồm 12 phòng học và chuyển về học một điểm trường. Theo Quyết định số 1429/QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân huyện Đô Lương ngày 20/7/2016 trường THCS Đà Lạc được đổi tên thành trường THCS Nguyễn Quôc Trị. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ giáo viên và học sinh của trường đã đóng góp dầy thêm vào bảng thành tích của trường. Tỉ lệ giáo viên giỏi, học sinh giỏi luôn tăng theo từng năm.

     
Tỉ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10- THPT luôn đạt tỉ lệ bình quân của huyện.

     
Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của học trò, các thầy cô giáo cũng hết sức nỗ lực cố gắng trong các phong trào thi đua dạy giỏi.
Ban giám hiệu đã tích cực tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền 2 địa phương cho chủ trương. Huy động phụ huynh đóng góp ủng hộ xây dựng trường với tổng kinh phí trên 160 triệu đồng, trong đó chuyển sang ngân sách xã Đà Sơn 100 triệu đồng để cùng với địa phương 2 xã Đà Sơn và Lạc Sơn tu sửa 9 phòng học dãy nhà cấp 4 với tổng kinh phí 650 triệu đồng.

     
Với sự cố gắng của tập thể CBCC của trư­­ờng, của tập thể học sinh, được sự quan tâm hơn nữa của 2 địa phư­­ơng, sự chỉ đạo sâu sát của ngành GD và sự động viên rất lớn của Hội phụ huynh học sinh nên trư­­ờng cũng đã dành đư­ợc một số thành tích :

          + Chi bộ: Trong sạch vững mạnh

          +Trư­­ờng: Tiên tiến cấp huyện

          + Công đoàn: Xuất sắc vững mạnh. Được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh.

          + Đội TNTPHCM: Xuất sắc

          + Tổ lao động giỏi: 02 tổ ( KHXH, KHTN)

          + Lao động tiên tiến: 38 người (86,36%)

          +Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 06 ng­­ười-  Thầy Võ Ngọc  Cẩn; cô Nguyễn Thị Minh, thầy Nguyễn Sỹ Anh Huy, thầy Võ Văn Chí, cô Bùi Thị Thanh Nga, cô Nguyễn Thị Hoa sử.

          + Thầy Nguyễn Sỹ Anh Huy được nhận Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội.

           + Giáo viên chủ nhiệm giỏi :  ngư­­ời - Hoa sử, Đậu Hà, Phan Hà

         + Sáng kiến kinh nghiệm: Tham gia 100% trong đó có 10 bản đạt huyện: Bậc A: 1 ( Huy); Bậc B: 9 ( T.Cẩn, cô Minh, thầy Chí, cô Hoa sử, cô Bùi Nga, cô Bình, Huyền B

          + Học sinh giỏi Tỉnh: 03 em

            Giải nhì em Trần Hoàng Trường môn Bóng bàn đôi nam, giải nhì đôi nam nữ                

            Giải ba em Trần Thị Na môn Đá cầu đôi nữ;

            Giải ba em Nguyễn Trang Quỳnh Anh môn Cầu lông đôi nữ

          + Học sinh giỏi huyện: 51 em

+ HS giỏi toàn diện: 17 em

     
Có được những thành tích kể trên ngoài sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, phòng GD & ĐT cùng các ban ngành đoàn thể và hội cha mẹ học sinh phải kể đến sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường và sự đoàn kết, không ngừng học hỏi phấn đấu vươn lên của tập thể CB- GV- NV nhà trường. Đến nay mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song tập thể cán bộ giáo viên - nhân viên nhà trường đều quyết tâm khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy - học mà Đảng và chính phủ giao cho.

     
Năm học 2017-2018 trường THCS Nguyễn Quốc Trị hoạt động với quy mô 15 lớp học với 484 học sinh và 40 CB- GV- NV. Với đội ngũ giáo viên trẻ giàu nhiệt huyết; giáo viên công tác lâu năm có kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao, tập thể học sinh có nề nếp tốt luôn hăng say học tập sáng tạo, thầy và trò trường THCS Nguyễn Quốc Trị sẽ cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Quốc Trị

  VĂN BẢN MỚI

CV - HD/UBND Huyện

CV hướng dẫn thi vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019

Lượt xem:72 | lượt tải:16

CV 493/UBND

CV 493 về thực hiện công tác điều chuyển GV, NV năm học 2018-2019

Lượt xem:92 | lượt tải:16

Số 45/QĐ.THPTCL

Các ban thuộc trường THPT Cửa Lò năm học 2017-2018

Lượt xem:215 | lượt tải:87

Số: 3486/BGDĐT-GDTrH

Về hướng dẫn NCKH và tổ chức Cuộc thi KHKT

Lượt xem:476 | lượt tải:121

  LIÊN KẾT BANER

  LIÊN KẾT WEBSITE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây